Aerius 5mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Aerius 5mg là thuốc kháng sinh với thành phần chính là Desloratadine 5mg có tác dụng điều trị các triệu chứng mề đay, viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt & đỏ mắt, ngứa họng & ho. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Aerius 5mg tham khảo bên dưới. Aerius 5mg viên nén bao phim Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong...

Aerius 5mg là thuốc kháng sinh với thành phần chính là Desloratadine 5mg có tác dụng điều trị các triệu chứng mề đay, viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt & đỏ mắt, ngứa họng & ho. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Aerius 5mg tham khảo bên dưới.

Aerius 5mg viên nén bao phim

aerius-5mg

 • Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên
 • Thành phần: Desloratadine 5mg
 • SĐK: VN-18026-14
 • Nhà sản xuất: Schering-Plough Labo N.V – BỈ
 • Nhà đăng ký: Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd.

Thuốc Aerius 5mg trị bệnh gì?

Thuốc Aerius 5mg là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi dị ứng quanh năm như hắt hơi, sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt & đỏ mắt, ngứa họng & ho.
– Giúp cải thiện các triệu chứng mề đay, dị ứng, ngứa.

Liều lượng – Cách dùng thuốc Aerius 5mg như thế nào?

Người lớn và thanh thiếu niên (≥12 tuổi): Một viên nén bao film 5 mg hoặc 10 ml (5 mg); Đối với trẻ em 6-11 tuổi dùng liều là 2,5 mg mỗi ngày một lần.

Uống cùng hoặc không cùng bữa ăn, để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Chỉ dùng đường uống.

Viêm mũi dị ứng không liên tục (triệu chứng xuất hiện < 4 ngày/tuần hoặc < 4 tuần) nên được điều trị phù hợp dựa trên đánh giá tiền sử bệnh của bệnh nhân và nên ngừng điều trị khi hết triệu chứng và tái điều trị khi tái xuất hiện triệu chứng.

Trong viêm mũi dị ứng kéo dài (triệu chứng xuất hiện > 4 ngày/tuần và kéo dài > 4 tuần), có thể điều trị liên tục trong thời gian tiếp xúc với dị nguyên.

Cách xử lý khi sử dụng thuốc Aerius quá liều

Khi có quá liều, cân nhắc dùng các biện pháp chuẩn để loại bỏ phần hoạt chất chưa được hấp thu. Nên điều trị triệu chứng và điều trị nâng đỡ.

Trên một nghiên cứu lâm sàng đa liều ở người lớn và thanh thiếu niên sử dụng desloratadine lên đến 45 mg (cao gấp 9 lần liều lâm sàng) đã không quan sát thấy biểu hiện lâm sàng của quá liều.

Desloratadine không được bài tiết qua thẩm phân máu; chưa rõ liệu có được bài tiết qua thẩm phân phúc mạc hay không.

Chống chỉ định của thuốc Aerius

Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc mẫn cảm với loratadin.

Tương tác thuốc

Khi dùng đồng thời, desloratadin làm tăng nồng độ đỉnh trong huyết tương của các thuốc erythromycin, ketoconazol, azithromycin, cimetidin.

Tác dụng phụ của thuốc Aerius

Hiếm: cảm giác mệt mỏi, khô miệng, nhức đầu.

Rất hiếm: nổi mẩn & phản vệ. Trong các thử nghiệm lâm sàng với các chỉ định về viêm mũi dị ứng và mày đay tự phát mạn tính, với liều đề nghị 5 mg/ngày, những tác dụng ngoại ý được báo cáo ở 3% bệnh nhân và cao hơn so với bệnh nhân dùng placebo.

Những tác dụng bất lợi thường gặp nhất với tần suất cao hơn placebo là mệt mỏi (1,2%), khô miệng (0,8%), và nhức đầu (0,6%).

Trong quá trình lưu hành desloratadine trên thị trường, rất hiếm báo cáo về phản ứng quá mẫn (kể cả phản vệ và phát ban), nhanh nhịp tim, đánh trống ngực, tăng hoạt động tâm thần vận động, cơn động kinh, tăng các men gan, viêm gan và tăng bilirubin.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc Aerius

Trẻ < 12 tuổi: Theo chỉ định của thầy thuốc.

Có thai & khi cho con bú: không nên dùng.

Nhìn chung không thấy ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chuột với liều desloratadine cao gấp 34 lần liều lâm sàng đề nghị cho người. Không quan sát thấy tác dụng gây quái thai hoặc đột biến gen trong các thử nghiệm trên động vật dùng desloratadine.

Do chưa có dữ liệu lâm sàng về việc sử dụng desloratadine trong thai kỳ nên chưa xác định được tính an toàn trong thời kỳ mang thai.

Không sử dụng trong thai kỳ trừ khi lợi ích vượt trội nguy cơ.

Không dùng cho phụ nữ cho con bú do desloratadine được tiết vào sữa mẹ.

Không quan sát thấy ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

Lưu ý: Dùng thuốc Aerius theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Aerius 5mg bao nhiêu?

Thuốc Aerius 5mg có giá khoảng 105.000đ/ hộp 1 vỉ x 10 viên.

Thuốc Aerius 0,5mg/ml có giá khoảng 80.000 đồng/ 1 lọ.

Tóm lạiThuốc Aerius 5mg là thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị các triệu chứng mề đay, viêm mũi dị ứng như hắt hơi, sổ mũi, ngứa, nghẹt mũi, kèm kích ứng mắt, chảy nước mắt & đỏ mắt, ngứa họng & ho. Qua bài viết Aerius 5mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 Từ khóa:
 • thuốc aerius 5mg/tab
 • thuốc aerius uống trong bao lâu
 • thuốc aerius 5mg giá bao nhiêu
 • thuốc aerius có dùng cho trẻ sơ sinh
 • aerius 0.5 mg/ml
 • thuốc aerius trẻ em
 • review thuốc aerius
Có thể bạn quan tâm