Alphachymotrypsine choay là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Alphachymotrypsine choay là loại thuốc kháng viêm, giảm đau có tác dụng điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ, tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân,... Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Alphachymotrypsine choay tham khảo bên dưới. Alphachymotrypsine choay Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp ...

Alphachymotrypsine choay là loại thuốc kháng viêm, giảm đau có tác dụng điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ, tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Alphachymotrypsine choay tham khảo bên dưới.

Alphachymotrypsine choay

alphachymotrypsine-choay

 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
 • Dạng bào chế: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ bấm x 10 viên nén
 • Thành phần: Chymotrypsine
 • SĐK: VD-7250-09
 • Nhà sản xuất: Công ty liên doanh Dược phẩm Sanofi-Synthelabo Việt Nam – VIỆT NAM

Chỉ định của thuốc Alphachymotrypsine choay

Thuốc Alphachymotrypsine choay là loại thuốc chống viêm có tác dụng:

Kháng viêm. Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ (ví dụ: tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tim mộ, khối tụ máu, tan máu bầm, nhiễm trùng, phù nề mi mắt. chuột rút và chấn thương do thể thao).

Làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Dược lực của thuốc

Alpha chymotrypsin là enzym được điều chế bằng cách hoạt hóa chymotrypsinogen, chiết xuất từ tụy bò.

Alpha – chymotrypsin là enzym thủy phân protein có tác dụng xúc tác chọn lọc đối với các liên kết peptid ở liền kề các acid amin có nhân thơm. Enzym này được dùng trong nhãn khoa để làm tan dây chằng mảnh dẻ treo thủy tinh thể, giúp loại bỏ dễ dàng nhân mắt đục trong bao và giảm chấn thương cho mắt. Enzym không phân giải được trường hợp dính giữa thủy tinh thể và các cấu trúc khác của mắt. Dung dịch enzym 1:5.000 thường có tác dụng phân hủy dây chằng treo thủy tinh thể trong khoảng 2 phút và dung dịch 1: 10.000 trong khoảng 4 phút.

Vào những năm 1960 đến 1980, việc sử dụng chymotrypsin trong phẫu thuật đục thủy tinh thể khá phổ biến, nhưng nay đã được thay thế bằng những tiếp cận ngoại khoa tinh xảo hơn, ngoại trừ việc đặt lại các thủy tinh thể bị di lệch.

Chymotrypsin cũng được sử dụng nhằm giảm viêm và phù mô mềm do áp xe và loét, hoặc do chấn thương và nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Cách sử dụng thuốc Alphachymotrypsine choay

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Alphachymotrypsine choay nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng tránh lạm dụng thuốc hoặc tự ý dùng thuốc khi chưa có ý kiến của bác sĩ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Liều tham khảo:

Kháng viêm, điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên, alphachymotrypsin có thể dùng đường uống:

– Nuốt 2 viên (4,2 mg) x 3- 4 lần mỗi ngày.

– Ngậm dưới lưỡi 4 – 6 viên mỗi ngày chia làm nhiều lần (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi)

Chống chỉ định của thuốc Alphachymotrypsine choay

– Dị ứng với các thành phần của thuốc.

– Alphachymotrypsin chống chỉ định với bệnh nhân giảm alpha-1 antitrypsin. Nhìn chung, những bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tỉnh (COPD), đặc biệt là khi phế thũng, và những bệnh nhân bị hội chứng thận hư là các nhóm đối tượng có nguy cơ giảm alpha-1antitrypsin.

Tương tác thuốc

– Alphachymotrypsin thường dùng phối hợp với các thuốc dạng enzym khác để gia tăng hiệu quả điều trị. Thêm vào đó, chế độ ăn uống cân đối hoặc sử dụng vitamin và bổ sung muối khoáng được khuyến cáo để gia tăng hoạt tính alphachymotrypsin.

– Một vài loại hạt như hạt đậu jojoba (ở Mỹ), hạt đậu nành dại, Cà chua nhiều loại protein ức chế hoạt tính của alphachymotrypsin. Các loại protein này có thể bị bất hoạt khi đun sôi.

– Không nên sử dụng alphachymotrypsin với acetylcystein, một thuốc dùng để làm tan đàm ở phổi. Không nên phối hợp alphachymotrypsin với thuốc kháng đông (máu loãng) vị làm gia tăng hiệu lực của chúng.

Tác dụng phụ

– Không có bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào do sử dụng alphachymotrypsin ngoại trừ các đối tượng đã nêu trong mục thận trọng.

– Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở liều thường dùng các enzym không được phát hiện trong máu sau 24 – 48 giờ. Các tác dụng phụ tạm thời có thể thấy (nhưng biến mất khi ngưng điều trị hoặc giảm liều) thay đổi màu sắc, độ rắn và mùi của phân. Một vài trường hợp đặc biệt có thể bị rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.

– Với liều cao, phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da có thể xảy ra.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Alphachymotrypsine choay

– Alphachymotrypsin nhìn chung được dung nạp tốt và không gây tác dụng phụ đáng kể.

– Những bệnh nhân không nên điều trị bằng enzym bao gồm những người bị rối loạn đông máu có di truyền gọi là bệnh ưa chảy máu, những người bị rối loạn đông máu không có yếu tố di truyền, những người vừa trải qua hoặc sắp trải qua phẫu thuật, những người dùng liệu pháp trị liệu kháng đông, những người bị dị ứng với các protein, bệnh nhân bị loét dạ dày.

– Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ không nên sử dụng.

Lưu ý: Dùng thuốc Alphachymotrypsine choay theo chỉ định của Bác sĩ.

Thuốc Alphachymotrypsine choay bao nhiêu tiền?

Thuốc Alphachymotrypsine choay có giá khoảng 37.0000 / 1 hộp 2 vỉ x 10 viên.

Tóm lại, thuốc Alphachymotrypsine choay có tác dụng điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ, trị hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang. Qua bài viết Alphachymotrypsine choay là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • giá thuốc alphachymotrypsine choay
 • alpha choay sanofi
 • thuốc alphachymotrypsine choay 21
 • thuốc alpha choay 21 microkatals
 • thuốc alpha melain
 • thuoc alpha choay tiem
 • dị ứng thuốc alphachymotrypsin
 • alphachymotrypsine choay 21 microkatal giá bao nhiêu
Có thể bạn quan tâm