Betasalic 10g là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Betasalic 10g là thuốc bôi da có tác dụng chữa trị bệnh da sừng, viêm da, bệnh da khô có đáp ứng corticoid như vẩy nến, chàm, eczema, viêm da dị ứng, viêm thần kinh da,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Betasalic tham khảo bên dưới. Betasalic 10g Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu Dạng bào chế:Thuốc mỡ bôi da Đóng gói: Hộp 1 ống nhôm 10g, 15g thuốc mỡ bôi da ...

Betasalic 10g là thuốc bôi da có tác dụng chữa trị bệnh da sừng, viêm da, bệnh da khô có đáp ứng corticoid như vẩy nến, chàm, eczema, viêm da dị ứng, viêm thần kinh da,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Betasalic tham khảo bên dưới.

Betasalic 10g

betasalic-10g

 • Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu
 • Dạng bào chế:Thuốc mỡ bôi da
 • Đóng gói: Hộp 1 ống nhôm 10g, 15g thuốc mỡ bôi da
 • Thành phần: Betamethasone dipropionate, Salicylic acid
 • Hàm lượng: 10g, 15g
 • SĐK: VNA-3264-00
 • Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược TW Huế Medipharco – VIỆT NAM

Chỉ định của thuốc Betasalic

Thuốc Betasalic là thuốc bôi có tác dụng chữa trị, giúp làm giảm triệu chứng viêm của bệnh da sừng, bệnh da khô có đáp ứng corticoid như vẩy nến, chàm, eczema, viêm da dị ứng, viêm thần kinh da,…

Cách sử dụng thuốc Betasalic

Liều dùng và cách sử dụng thuốc Betasalic nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước. Đề xuất của thuốc:

Vệ sinh vùng da cần bôi thuốc sạch sẽ và lau bằng khăn khô sau đó thoa lên vùng da nhiễm 2 lần/ngày.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Acid salicylic có tác dụng làm tróc mạnh lớp sừng da và sát khuẩn nhẹ khi bôi trên da nên đã được dùng để điều trị tại chỗ một số bệnh da tăng sừng hóa và bong da như viêm da tiết bã nhờn, bệnh vảy nến, gàu, trứng cá, hột cơm, chai gan bàn chân… tùy theo nồng độ thuốc.

Ở nồng độ thấp, thuốc có tác dụng tạo sừng (điều chỉnh quá trình sừng hóa bất thường); ở nồng độ cao (≥ 1%), thuốc có tác dụng làm tróc lớp sừng. Acid salicylic làm mềm và phá hủy lớp sừng bằng cách tăng hydrat hóa nội sinh (tăng nồng độ của nước), có thể do làm giảm pH, làm cho lớp biểu mô bị sừng hóa phồng lên, sau đó bong tróc ra. Khi bôi quá nhiều, thuốc có thể gây hoại tử da bình thường. Ở nồng độ cao (ví dụ 20%), acid salicylic có tác dụng ăn mòn da nên thường được dùng để điều trị chai gan bàn chân. Môi trường ẩm là cần thiết để acid salicylic có tác dụng làm lợt và làm bong tróc mô biểu bì.

Thuốc có tác dụng chống nấm yếu, nhờ làm bong lớp sừng ngăn chặn nấm phát triển và giúp cho các thuốc chống nấm thấm vào da, do đó cũng được dùng để điều trị một số bệnh nấm ngoài da. Khi phối hợp, acid salicylic và lưu huỳnh có tác dụng hiệp lực làm tróc lớp sừng.

Không dùng acid salicylic đường toàn thân, vì tác dụng kích ứng rất mạnh trên niêm mạc tiêu hóa và các mô khác.

Dược động học

Acid salicylic được hấp thu dễ dàng qua da và bài tiết chậm qua nước tiểu, do vậy đã có trường hợp bị ngộ độc cấp salicylat sau khi dùng quá nhiều acid salicylic trên diện rộng của cơ thể.

Chống chỉ định của thuốc Betasalic

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Trẻ < 1 tuổi.

Bệnh da nhiễm trùng, nhiễm virus (zona, herpes, thủy đậu).

Tác dụng phụ của thuốc Betasalic

Có thể bị nóng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, phát ban dạng mủ, giảm sắc tố, viêm da quanh miệng, dị ứng do tiếp xúc, hăm da, nhiễm khuẩn, teo da, da có vằn.

Giảm chức năng thượng thận, đặc biệt ở trẻ em.

Khi thoa diện rộng hay băng kín có thể có tác dụng toàn thân.

Chú ý đề phòng khi sử dụng thuốc Betasalic

Phụ nữ có thai & cho con bú. Tránh dây thuốc vào mắt, niêm mạc, vết thương.

Lưu ý: Dùng thuốc Betasalic theo chỉ định của Bác sĩ.

Betasalic 10g giá bao nhiêu?

Thuốc Betasalic có giá khoảng 17.000 / tuýp 10g.

Tóm lại, thuốc Betasalic có tác dụng chữa trị bệnh da sừng, bệnh da khô có đáp ứng corticoid như vẩy nến, chàm, eczema, viêm da dị ứng, viêm thần kinh da,… Qua bài viết Betasalic 10g là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • betasalic giá bao nhiêu
 • betasalic 10 mg
 • dibetalic
 • thuốc betaserc
 • thuốc gentrisone
 • thuốc dibetalic chữa bệnh gì
 • thuốc diprosalic

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm