Biviflu 500mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Biviflu 500mg là thuốc trị cảm cúm, ho, sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, viêm xoang, mẩn ngứa, viêm mũi dị ứng. Thuốc Biviflu 500mg có giá khoảng 48.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên. Liều dùng Biviflu trị cảm cúm đối với người lớn & trẻ > 12 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 lần chi tiết bên dưới. Biviflu 500mg là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc...

Biviflu 500mg là thuốc trị cảm cúm, ho, sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, viêm xoang, mẩn ngứa, viêm mũi dị ứng. Thuốc Biviflu 500mg có giá khoảng 48.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên. Liều dùng Biviflu trị cảm cúm đối với người lớn & trẻ > 12 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 lần chi tiết bên dưới.

Biviflu 500mg là thuốc gì?

biviflu-500mg

 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp.
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Đóng gói: Hộp 6 vỉ x 10 viên
 • Thành phần: Paracetamol, Loratadine, Dextromethorphan
 • SĐK: VD-1988-06
 • Nhà sản xuất: Công ty liên doanh BV Pharma – VIỆT NAM

Chỉ định của thuốc Biviflu 500mg

Thuốc Biviflu là thuốc giảm đau có tác dụng điều trị các triệu chứng cảm cúm như: ho, sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, chảy nước mắt, ngứa mắt, viêm xoang, sổ mũi theo mùa, mẩn ngứa, viêm mũi dị ứng.

Dược lực

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học

– Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.

– Phân bố: Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.

– Chuyển hoá: Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính.

– Thải trừ: Thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá, độ thanh thải là 19,3 l/h. Thời gian bán thải khoảng 2,5 giờ.

Khi dùng paracetamol liều cao (>10 g/ngày), sẽ tạo ra nhiều N – acetyl benzoquinonomin làm cạn kiệt glutathion gan, khi đó N – acetyl benzoquinonimin sẽ phản ứng với nhóm sulfydrid của protein gan gây tổn thương gan, hoại tử gan, có thể gây chết người nếu không cấp cứu kịp thời.

Liều lượng, cách dùng Biviflu

Liều dùng và cách dùng thuốc Biviflu 500mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất toa thuốc:

Dùng 2 lần/ngày:

– Người lớn & trẻ > 12 tuổi: 1 viên/lần.

– Trẻ 6 – 12 tuổi: 1/2 viên/lần.

– Bệnh nhân suy gan hoặc suy thận: 1 viên/ngày hay uống cách ngày.

Chống chỉ định của thuốc Biviflu

Những trường hợp không nên sử dụng thuốc Biviflu 500mg:

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Trẻ < 6 tuổi.

Ho ở bệnh nhân hen, suy hô hấp, glaucoma, phì đại tiền liệt tuyến, bít cổ bàng quang, bệnh tim mạch trầm trọng, suy gan, suy thận.

Bệnh nhân đang dùng IMAO.

Tương tác thuốc

Cholestyramin. Thuốc kháng đông. Thuốc ức chế TKTW. Thuốc kháng tiết choline.

Tác dụng phụ của Biviflu là gì?

Mệt, nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, bí tiểu, khô miệng, rối loạn tiêu hoá, viêm dạ dày, táo bón, viêm tụy, thay đổi huyết học.

Chú ý đề phòng khi sử dụng Biviflu

Không dùng thuốc lâu quá 7 ngày.

Phụ nữ có thai & cho con bú không dùng.

Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng Biviflu bạn nhé!

Thuốc Biviflu 500mg giá bao nhiêu?

Thuốc Biviflu 500mg có giá khoảng 48.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên.

Tóm lại, thuốc Biviflu trị cảm cúm, ho, sốt, nhức đầu, đau nhức xương khớp, nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, viêm xoang, sổ mũi, viêm mũi dị ứng. Qua bài viết Biviflu 500mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

 • biviflu giá
 • biviflu có gây buồn ngủ không
 • thuốc biviflox
 • ameflu
 • alphachymotrypsin
 • metasone là thuốc gì
 • alpha dhg là thuốc gì
Có thể bạn quan tâm