Dogmatil 50mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Dogmatil 50mg là thuốc thần kinh có tác dụng chữa trị các triệu chứng lo âu, rối loạn tâm thần, thần kinh ức chế, rối loạn hành vi nặng như: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, hội chứng tự kỷ ở trẻ,... Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Dogmatil 50mg tham khảo bên dưới. Dogmatil 50mg là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần Dạng bào...

Dogmatil 50mg là thuốc thần kinh có tác dụng chữa trị các triệu chứng lo âu, rối loạn tâm thần, thần kinh ức chế, rối loạn hành vi nặng như: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, hội chứng tự kỷ ở trẻ,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Dogmatil 50mg tham khảo bên dưới.

Dogmatil 50mg là thuốc gì?

dogmatil-50mg

 • Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần
 • Dạng bào chế: Viên nang
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 15 viên
 • Thành phần: Sulpiride
 • Hàm lượng: 50mg
 • SĐK: VN-17394-13
 • Nhà sản xuất: Sanofi Winthrop Industrie – PHÁP
 • Nhà đăng ký: Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam

Chỉ định của thuốc Dogmatil 50mg

Thuốc Dogmatil là thuốc thần kinh có tác dụng chữa trị:

– Các triệu chứng lo âu ở người lớn khi không đáp ứng với các điều trị chuẩn.
– Các rối loạn tâm thần trong các bệnh thực thể.
– Trạng thái thần kinh ức chế.
– Các rối loạn hành vi nặng: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, ở trẻ trên 6 tuổi, đặc biệt trong bệnh cảnh hội chứng tự kỷ.

Cách sử dụng thuốc Dogmatil 50mg

Liều dùng và cách dùng thuốc Dogmatil nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

– Các triệu chứng lo âu ở người lớn 50 – 150 mg/ngày, dùng tối đa 4 tuần.

– Rối loạn hành vi nặng ở trẻ 5 – 10 mg/kg.

Dược lực

Sulpiride là thuốc an thần kinh, giải ức chế.

Dược động học

– Hấp thu: Dùng bằng đường uống, sulpirid được hấp thu trong 4,5 giờ, nồng độ đỉnh của sulpirid trong huyết tương là 0,25 mg/l sau khi uống viên nang 50 mg. Sinh khả dụng của dạng thuốc là từ 25-35%.

– Phân bố: Sulpirid được khuếch tán nhanh đến các mô nhất là đến gan và thận, sự khuếch tán đến não kém, chủ yếu là đến tuyến yên. Tỷ lệ gắn với protein huyết tương dưới 40%, hệ số phân phối đến hồng cầu và huyết tương là

– Chuyển hóa: Sulpirid rất ít chuyển hóa ở người.

– Thải trừ: Khoảng 92% liều sulpirid dùng đường tiêm bắp được đào thải qua nước tiểu dưới dạng không đổi. Thời gian bán thải trong huyết tương là 7 giờ.

Uống thuốc Dogmatil có hại và gây nghiện thuốc không?

Dogmatil chứa Sulpirid 50mg là loại thuốc an thần kinh có tác dụng giải ức chế, được dùng để trị một số trạng thái rối loạn thần kinh tâm thần. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải dùng thuốc an thần kinh trong nhiều năm. Việc xác định thời gian uống thuốc hoàn toàn tùy thuộc vào bác sĩ điều trị.

Dùng thuốc an thần kinh nói chung (trong đó có Dogmatil) liên tục trong thời gian dài có thể gây một số tác dụng phụ như: tác động lên hệ thần kinh gây rối loạn vận động và hội chứng ngoại tháp, gây hạ huyết áp tư thế đứng.

Tuy nhiên, thuốc không thuộc loại gây nghiện. Người bệnh nên an tâm dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị. Bác sĩ đã cân nhắc về liều lượng và thời gian dùng thuốc nên sẽ hạn chế được các tác dụng ngoại ý. Trong thời gian dùng thuốc, nếu có phản ứng bất thường nên trở lại tái khám và báo cho bác sĩ biết.

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật có thể chữa hết hẳn nếu người bệnh hợp tác tốt với bác sĩ điều trị. Ngoài ra nên áp dụng các biện pháp thư giãn, tập dưỡng sinh để hỗ trợ việc dùng thuốc.

Chống chỉ định của thuốc Dogmatil

Những trường hợp không nên sử dụng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Bệnh u tế bào ưa sắc
– Người suy thận nặng, người già, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Tương tác thuốc

Các thuốc ức chế thần kinh trung ương, rượu, levodopa.

Tác dụng phụ của thuốc Dogmatil

Tiết sữa, nữ hóa tuyến vú, bất lực hay lãnh cảm, vô kinh, phản ứng ngoại tháp, hạ huyết áp tư thế; chứng loạn vận động muộn, an thần, ngủ gật.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Dogmatil

Suy thận nặng. Ðộng kinh. Phụ nữ có thai, cho con bú. Người già.

Lưu ý: Dùng thuốc Dogmatil theo chỉ định của Bác sĩ.

Thuốc Dogmatil 50mg giá bao nhiêu tiền?

Thuốc Dogmatil 50mg có giá khoảng 130.000 / hộp 2 vỉ x 15 viên.

Tóm lại, thuốc Dogmatil có tác dụng chữa trị các triệu chứng lo âu, rối loạn tâm thần, thần kinh ức chế, rối loạn hành vi nặng như: kích động, tự làm tổn thương, bắt chước rập khuôn, hội chứng tự kỷ ở trẻ,… Qua bài viết Dogmatil 50mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • uống thuốc dogmatil lâu dài
 • thuốc dogmatil có gây nghiện không
 • thuốc dogmatil giá bao nhiêu
 • thuốc dạ dày dogmatil
 • thuốc dogmatil sđk
 • số đăng ký thuốc dogmatil
 • thuốc dogmatil bán ở đâu
 • dogmatil uống lúc nào
Có thể bạn quan tâm