Efferalgan 500mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Efferalgan 500mg là thuốc giảm đau, hạ sốt dùng các trường hợp: cảm cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật,… Efferalgan 500mg có giá khoảng 45.000 / hộp 16 viên. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc efferalgan 500mg tham khảo bên dưới. Thuốc hạ sốt Efferalgan 500mg Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc...

Efferalgan 500mg là thuốc giảm đau, hạ sốt dùng các trường hợp: cảm cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật,… Efferalgan 500mg có giá khoảng 45.000 / hộp 16 viên. Liều dùng, cách dùng và giá thuốc efferalgan 500mg tham khảo bên dưới.

Thuốc hạ sốt Efferalgan 500mg

efferalgan-500mg

 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
 • Dạng bào chế: Viên sủi
 • Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 4 viên
 • Thành phần: Paracetamol
 • Hàm lượng: 500mg
 • SĐK: VN-5881-01
 • Nhà sản xuất:  Laboratoires UPSA – PHÁP
 • Nhà đăng ký: Laboratoires UPSA

Efferalgan 500mg trị bệnh gì?

Thuốc efferalgan 500mg là thuốc giảm đau có tác dụng: hạ sốt, giảm đau cho trẻ trong các trường hợp: cảm, cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật,…

Cách dùng thuốc Efferalgan 500mg như thế nào?

Thuốc Efferalgan 500mg có 2 dạng thuốc: uống hoặc đặt trực tràng. Liều dùng và cách dùng thuốc Efferalgan 500mg nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

Dạng dùng đường uống: Hòa tan hoàn toàn viên uống trong 1 ly nước lớn và uống; Nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C, hãy làm những bước sau đây để tăng hiệu quả của thuốc điều trị: Cởi bỏ bớt quần áo của trẻ em, cho trẻ uống thêm chất lỏng, không để trẻ ở nơi quá nóng, nếu cần tắm cho trẻ bằng nước ấm, có nhiệt độ thấp hơn 2 độ C so với thân nhiệt của trẻ

Dạng đặt trực tràng: Để giảm đau hoặc hạ sốt, trẻ em có thể uống hoặc đưa vào trực tràng cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần: trẻ em 1 – 2 tuổi, 120 mg, trẻ em 4 – 11 tháng tuổi, 80 mg; và trẻ em tới 3 tháng tuổi, 40 mg. Liều trực tràng cho trẻ em dưới 2 tuổi dùng tuỳ theo mỗi bệnh nhi.

Chống chỉ định của thuốc Efferalgan 500mg

– Mẫn cảm với thuốc và suy tế bào gan.

– Người thiếu máu nhiều lần, có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan. Người thiếu hụt men G6PD.

Tương tác thuốc

Tránh uống rượu khi dùng thuốc, không dùng chung với các thuốc khác có chứa Paracetamol.

Tác dụng phụ của thuốc efferalgan 500mg

Những tác dụng không mong muốn có thể gặp khi sử dụng thuốc efferalgan 500mg như:

– Mệt mỏi, chóng mặt
– Buồn nôn, dị ứng
– Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Để tránh tình trạng quá liều Paracetamol, cần chú ý các thành phần của thuốc sử dụng kèm theo không chứa Paracetamol.

Lưu ý: Dùng thuốc Efferalgan 500mg theo chỉ định của Bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Efferalgan 500mg

Mỗi lần dùng thuốc cách nhau 4 giờ, dùng không quá 4g/ngày. Không được dùng paracetamol để tự điều trị giảm đau quá 10 ngày ở người lớn hoặc quá 5 ngày ở trẻ em, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì đau nhiều và kéo dài như vậy có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý cần thầy thuốc chẩn đoán và điều trị có giám sát.

Không dùng paracetamol cho người lớn và trẻ em để tự điều trị sốt cao trên 39,5 độ C, sốt kéo dài trên 3 ngày hoặc sốt tái phát, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn, vì sốt như vậy có thể là dấu hiệu của một bệnh nặng cần được thầy thuốc chẩn đoán nhanh chóng.

Để giảm thiểu nguy cơ quá liều, không nên cho trẻ em quá 5 liều paracetamol để giảm đau hoặc hạ sốt trong vòng 24 giờ, trừ khi do thầy thuốc hướng dẫn. Để giảm đau hoặc hạ sốt cho người lớn và trẻ em trên 11 tuổi, liều paracetamol thường dùng hoặc đưa vào trực tràng là 325 – 650 mg, cứ 4 – 6 giờ một lần khi cần thiết nhưng không quá 4 g một ngày, liều một lần lớn hơn 1 g có thể hữu ích để giảm đau ở một số người bệnh.

Liều uống thường dùng của paracetamol, dưới dạng viên nén giải phóng kéo dài 650 mg, để giảm đau ở người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên là 1,3 g cứ 8 giờ một lần khi cần thiết, không quá 3,9 g mỗi ngày.

Viên nén paracetamol giải phóng kéo dài, không được nghiền nát, nhai hoặc hoà tan trong chất lỏng.

Efferalgan 500mg bao nhiêu tiền?

Efferalgan 500mg có giá khoảng 45.000 / hộp 16 viên.

Tóm lại, efferalgan 500mg có tác dụng: hạ sốt, giảm đau cho trẻ trong các trường hợp: cảm, cúm, sốt xuất huyết, nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi, mọc răng, sau khi tiêm chủng, sau phẫu thuật,… Qua bài viết Thuốc efferalgan 500mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • thuốc efferalgan 500mg cho ba bau
 • thuốc efferalgan 80mg
 • efferalgan 500mg giá
 • thuốc efferalgan codeine
 • efferalgan 500mg viên sủi cho ba bau
 • giá thuốc efferalgan codein 500mg
 • efferalgan 500mg bà bầu uống được không
 • efferalgan 500 uống trước hay sau khi ăn

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm