Glucosamine là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Glucosamine là thuốc điều trị thoái hóa xương khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, khớp háng, khớp ngón tay, thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp,... Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Glucosamine tham khảo bên dưới. Glucosamine Orihiro 1500mg hộp 900 viên Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các...

Glucosamine là thuốc điều trị thoái hóa xương khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, khớp háng, khớp ngón tay, thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp,… Liều dùng, cách dùng và giá thuốc Glucosamine tham khảo bên dưới.

Glucosamine Orihiro 1500mg hộp 900 viên

glucosamine-la-thuoc-gi

 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
 • Tên khác: glucosamin
 • Tên Biệt dược: Artrilase; Cosamid; Dophaborxamin 250mg
 • Thuốc biệt dược mới: Orton plex, Glucosamine, Chondrointin &MSM, LUBREX GOLD, ORTON FLEX (Viên nang), AB Glucosamine, Glucosamin
 • Dạng thuốc: Viên nang cứng; Viên nén bao phim
 • Thành phần: Glucosamine

Chỉ định của thuốc Glucosamine

Thuốc Glucosamine là thuốc xương khớp có tác dụng điều trị các bệnh về thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, khớp háng, khớp ngón tay, thoái hóa cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp, viêm khớp mãn và cấp.

Dược lực của thuốc

Glucosamine tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp.

Cơ chế tác dụng của thuốc Glucosamine

Glucosamine là một amino-monosaccharide, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan, khi vào trong cơ thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp tăng tổng hợp và trùng hợp nên cấu trúc proteoglycan bình thường. Kết quả của quá trình trùng hợp là muco-polysaccharide, thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp.

Glucosamine sulfate đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương.

Do glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Ðó là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp và mãn tính, có đau hay không có đau, cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.

Cách sử dụng thuốc Glucosamine

Liều dùng và cách dùng thuốc Glucosamine nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

Hội chứng thoái khớp nhẹ và trung bình: 2 viên 2 lần/ngày.

Bệnh nặng: điều trị ban đầu trong vòng 8 tuần với 2 viên 2 lần/ngày trong vòng 2 tuần đầu, sau đó duy trì 2 viên 2 lần/ngày trong 6 tuần tiếp theo.

Ðiều trị duy trì: trong vòng 3-4 tháng sau: 2 viên 2 lần/ngày. Uống thuốc 15 phút trước bữa ăn.

Chống chỉ định của thuốc Glucosamine

Dị ứng với glucosamine sulfate.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Glucosamine

Glucosamine không gây rối loạn dạ dày ruột nên có thể điều trị lâu dài. Ðiều trị nên nhắc lại 6 tháng hoặc ngắn hơn tùy theo tình trạng bệnh.

Thuốc dùng trong thời kỳ có thai cần thận trọng và theo dõi của bác sỹ.

Glucosamine là thuốc điều trị nguyên nhân nên tác dụng của thuốc có thể bắt đầu sau 1 tuần, vì vậy nếu đau nhiều có thể dùng thuốc giảm đau chống viêm trong những ngày đầu.

Tác dụng phụ của thuốc Glucosamine

Hiếm gặp, nhìn chung rất nhẹ, thoảng qua.

Lưu ý: Dùng thuốc Glucosamine theo chỉ định của Bác sĩ.

Glucosamine 1500mg giá bao nhiêu?

Thuốc xương khớp glucosamine orihiro 1500mg hộp 900 viên giá khoảng 600-650 ngàn đồng;

Thuốc xương khớp glucosamine orihiro 1500mg  hộp 600 viên khoảng 400-450 ngàn đồng;

Tóm lại, thuốc Glucosamine có tác dụng điều trị các bệnh về thoái hóa xương khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, khớp háng, thoái hóa cột sống, viêm quanh khớp,… Qua bài viết Glucosamine là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:

 • thuốc glucosamine 1500mg
 • thuốc glucosamine của nhật
 • thuốc glucosamine của úc
 • thuốc glucosamine loại nào tốt nhất
 • thuốc glucosamin 500mg
 • thuốc glucosamin 500mg của mỹ
 • glucosamine việt nam
 • thuoc glucosamine vietnam san xuat
Có thể bạn quan tâm