Neo codion 25mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu?

Thuốc Neo codion 25mg là thuốc hô hấp có tác dụng làm dịu và chữa trị các cơn ho khan, ho kích ứng ở người lớn. Giá thuốc neo codion 25mg vào khoảng 70.000 / hộp 2 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Neo codion 25mg tham khảo bên dưới. Neo codion 25mg là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp Dạng bào chế: Viên bao đường Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên ...

Thuốc Neo codion 25mg là thuốc hô hấp có tác dụng làm dịu và chữa trị các cơn ho khan, ho kích ứng ở người lớn. Giá thuốc neo codion 25mg vào khoảng 70.000 / hộp 2 vỉ x 10 viên. Liều dùng, cách dùng thuốc Neo codion 25mg tham khảo bên dưới.

Neo codion 25mg là thuốc gì?

neo-codion-25mg

 • Nhóm thuốc: Thuốc tác dụng trên đường hô hấp
 • Dạng bào chế: Viên bao đường
 • Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên
 • Thành phần: Codeine camphosulfonate, Sulfoguaiacol, Soft extract of grindelia
 • SĐK: VN-7503-03
 • Nhà sản xuất: Bouchara-Recordati – PHÁP
 • Nhà đăng ký: Tedis S.A

Chỉ định của thuốc Neo codion

Thuốc neo codion 25mg là thuốc hô hấp có tác dụng: Làm dịu cơn ho khan và ho kích ứng ở người lớn.

Cách sử dụng thuốc Neo codion

Liều dùng và cách dùng thuốc Neo codion nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đề xuất của thuốc:

Người lớn: 1 viên/lần x 3 lần/ngày, không quá 4 lần/ngày. Dùng thuốc sau khi ăn.

Người già hoặc bệnh nhân suy gan: 1 viên/lần, 1-2 lần/ngày. Ðiều trị phải ngắn ngày.

Dược lý và cơ chế tác dụng

Codein là một dẫn chất của phenanthren, có tên khác là methylmorphin, nhóm methyl thay thế vị trí của hydro ở nhóm hydroxyl liên kết với nhân thơm trong phân tử morphin, do vậy codein có tác dụng dược lý tương tự morphin, tức là có tác dụng giảm đau và giảm ho. So với morphin, codein được hấp thu tốt hơn ở dạng uống, ít gây táo bón và ít gây co thắt mật hơn. Ở liều điều trị, ít gây ức chế hô hấp (60% thấp hơn so với morphin) và ít gây nghiện hơn morphin và hiệu lực giảm đau kém hơn nhiều so với morphin.

Codein và muối của nó có tác dụng giảm đau trong trường hợp đau nhẹ và vừa (tác dụng giảm đau của codein có thể là do sự biến đổi khoảng 10% liều sử dụng thành morphin). Khi dùng với mục đích giảm đau thì codein nên cho với liều thấp nhất có tác dụng để giảm sự lệ thuộc vào thuốc và thường kết hợp với các thuốc giảm đau không steroid như aspirin, ibuprofen, paracetamol để tăng hiệu quả giảm đau do tác dụng cộng hợp (cơ chế tác dụng giảm đau của các thuốc khác nhau).

Codein và muối của nó có tác dụng giảm ho do tác dụng trực tiếp lên trung tâm gây ho ở hành não; codein làm khô dịch tiết đường hô hấp và làm tăng độ quánh của dịch tiết phế quản. Codein không đủ hiệu lực để giảm ho nặng. Codein là thuốc giảm ho trong trường hợp ho khan làm mất ngủ.

Codein gây giảm nhu động ruột, vì vậy là một thuốc rất tốt trong điều trị ỉa chảy do bệnh thần kinh do đái tháo đường. Không được chỉ định khi bị ỉa chảy cấp và ỉa chảy do nhiễm khuẩn.

Dược động học

Codein và muối của nó được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa. Sau khi uống, nồng độ đỉnh codein phosphat trong máu đạt được sau 1 giờ. Codein bị chuyển hóa ở gan bởi khử methyl (tại vị trí O- và N-methyl trong phân tử) tạo thành morphin, norcodein và những chất chuyển hóa khác như normorphin và hydrocodon. Sự chuyển hóa thành morphin gián tiếp chịu tác dụng của cytochrom P450 isoenzym CYP2D6 và tác dụng này rất khác nhau do ảnh hưởng của cấu trúc gen.

Codein và sản phẩm chuyển hóa của nó được thải trừ chủ yếu qua thận và vào nước tiểu dưới dạng liên hợp với acid glucuronic. Nửa đời thải trừ là 3 – 4 giờ sau khi uống hoặc tiêm bắp. Codein qua được nhau thai và phân bố vào sữa mẹ.

Tương tác thuốc

Không phối hợp với rượu, nalbuphin, bupremorphin, pentazocin. Cẩn thận khi phối hợp với chất ức chế TKTW, dẫn chất khác của morphin.

Chống chỉ định của thuốc Neo codion

Những trường hợp không nên sử dụng thuốc Neo codion:

Quá mẫn với thành phần thuốc.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

Ho do hen suyễn.

Suy hô hấp.

Không dùng kết hợp với rượu.

Tác dụng phụ của thuốc Neo codion

Có thể gây táo bón, buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn, nôn.

Hiếm gặp: ức chế hô hấp, co thắt phế quản, dị ứng da.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Neo codion

Không dùng để điều trị ho đàm. Cẩn thận trong tăng áp lực nội sọ. Người lái xe & vận hành máy móc.

Lưu ý: Dùng thuốc Neo codion theo chỉ định của Bác sĩ.

Giá thuốc Neo codion 25mg bao nhiêu tiền?

Giá thuốc neo codion 25mg vào khoảng 70.000 / hộp 2 vỉ x 10 viên.

Tóm lại, thuốc Neo codion 25mg có tác dụng làm dịu và chữa trị các cơn ho khan, ho kích ứng ở người lớn. Qua bài viết Neo codion 25mg là thuốc gì, sử dụng thế nào, giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa:
 • neo codion france
 • thuốc neo codion sđk
 • neo codion 25 mg
 • hinh anh thuoc neo codion
 • thuốc ho pháp viên màu xanh
 • neo codion trà vinh
 • thuốc neo corclion
 • neo codion giả
Có thể bạn quan tâm