Thai 6 tuần phát triển như thế nào, có tim thai chưa?

Thai nhi 6 tuần tuổi dù vẫn rất nhỏ nhưng đang tiếp tục có sự phát triển ngoạn mục. Lúc này, bé trông vẫn giống một con nòng nọc và có thể đo được tim thai. Trong tuần này ngực mẹ căng và đau nhiều hơn, cảm giác ốm nghén xuất hiện với tần suất nhiều hơn, mọi lúc mọi nơi. Thai 6 tuần tuổi kích thước bao nhiêu? Ở giai đoạn này thì sự phát triển của thai nhi này vẫn...

Thai nhi 6 tuần tuổi dù vẫn rất nhỏ nhưng đang tiếp tục có sự phát triển ngoạn mục. Lúc này, bé trông vẫn giống một con nòng nọc và có thể đo được tim thai. Trong tuần này ngực mẹ căng và đau nhiều hơn, cảm giác ốm nghén xuất hiện với tần suất nhiều hơn, mọi lúc mọi nơi.

Thai 6 tuần tuổi kích thước bao nhiêu?

Ở giai đoạn này thì sự phát triển của thai nhi này vẫn tiếp tục giai đoạn hình thành và tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Mặc dù lúc này mẹ bé chưa cảm nhận rõ rệt những thay đổi của con nhưng độ dài của em bé đã là 2 cm rồi.

thai-6-tuan

Phôi thai vô cùng bé nhỏ với bộ xương cũng đang dần dần hoàn thiện. Tuy nhiên xương của phôi thai lúc này vẫn còn ở dạng sụn mềm, một số bộ phận thận, gan và phổi của bé đã hình thành.

Trên đầu bé bắt đầu mọc ra những mô, trồi nhỏ và dần hình thành hàm, má và cằm bé. Trên mặt bé cũng bắt đầu hình thành 2 lúm nhỏ, bạn đừng vội cho rằng đó là 2 má lúm đồng tiền nhé, đó là nơi hình thành lên đôi tai để nghe đấy. Những hõm nhỏ trên khuôn mặt cũng sẽ hình thành mắt, mũi trong vài tuần tới.

Mẹ bầu khi mang thai 6 tuần có biểu hiện gì?

Cảm giác ốm nghén xuất hiện nhiều hơn trước. Bụng và ngực bạn luôn ở trong cảm giác căng phồng. Điều này thực sự gây cảm giác khó chịu, căng thẳng cho mẹ. Đôi khi bạn cảm thấy bực mình và có thể gắt gỏng.

thai-6-tuan

Các triệu chứng của ốm nghén như buồn nôn và mệt mỏi cũng vẫn xuất hiện với tần suất nhiều hơn, mọi lúc mọi nơi.

Một số trường hợp bạn cũng không nên coi thường như cảm thấy đau đầu trong giai đầu thai kỳ hay bất kì biểu hiện bất thường nào khác, hãy tới phòng khám chuyên khoa ngay lập tức để có được những lời khuyên và sự giúp đỡ hợp lý từ các bác sĩ.

Mẹ bầu mang thai tuần thứ 6 cần lưu ý gì?

Nên chọn áo ngực thoải mái hơn phù hợp với vòng một đang lớn lên của bạn. Tuy nhiên vẫn còn sớm để mặc áo ngực bà bầu hay loại áo cho con bú.

Tránh những công việc phải chạy ngược chạy xuôi suốt ngày từ sáng đến tối. Không nên ôm đồm quá nhiều việc, và hãy nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi.

Hãy cân nhắc việc mua một chiếc gối hỗ trợ dành cho bà bầu để sử dụng luôn cho đến khi bạn sinh bé. Loại gối hình chữ nhật, dài, sẽ có thể hỗ trợ tuyệt vời cho chiếc bụng ngày càng to ra của bạn, và giúp giảm thiểu các cơn đau lưng.

Hãy tìm hiểu kỹ để chọn bác sĩ để chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho bạn trong suốt thai kỳ. Bạn nên trao đổi thêm với những người thân, người bạn đã từng có con; đọc thêm những thông tin bạn cần tham khảo, và bàn bạc với chồng để anh ấy cùng đưa ra ý kiến quyết định.

Tóm lại, mẹ bầu mang thai tuần thứ 6 không nên lo lắng nhiều về các triệu chứng trên vì điều này hoàn toàn bình thường khi bạn mang thai. Chúng gây cho bạn cảm giác phiền toái mệt mỏi, nhưng nó sẽ không kéo dài lâu đâu bạn nhé.

Từ khóa:

  • thai 6 tuần có tim thai chưa
  • tim thai 6 tuần là bao nhiêu
  • thai 6 tuần tuổi kích thước bao nhiêu
  • hình ảnh siêu âm thai 6 tuần tuổi

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm