Thai 9 tuần tuổi kích thước bao nhiêu, biết trai hay gái chưa?

Thai 9 tuần tuổi nặng khoảng 2 gram và kích thước đầu mông dài từ 2,5-3cm, các bộ phận trong cơ thể như tim, cột sống, não bộ,... tiếp tục phát triển nhưng vẫn còn quá sớm để siêu âm nhận biết giới tính trai hay gái. Thời điểm này mẹ có bụng bầu nhỏ, ngực căng và vẫn chưa hết nghén và một số thay đổi khác bên dưới. Thai 9 tuần tuổi kích thước bao...

Thai 9 tuần tuổi nặng khoảng 2 gram và kích thước đầu mông dài từ 2,5-3cm, các bộ phận trong cơ thể như tim, cột sống, não bộ,… tiếp tục phát triển nhưng vẫn còn quá sớm để siêu âm nhận biết giới tính trai hay gái. Thời điểm này mẹ có bụng bầu nhỏ, ngực căng và vẫn chưa hết nghén và một số thay đổi khác bên dưới.

Thai 9 tuần tuổi kích thước bao nhiêu?

Lúc này, mặc dù chỉ lớn bằng một trái ô liu, khoảng hơn 2,5cm một chút từ chóp đầu đến mông và nặng chưa đến 2 gr. Bé hiện đã hoàn thành phần quan trọng nhất trong sự phát triển của mình. Đây là khởi đầu của giai đoạn bào thai, khi các mô và cơ quan trong cơ thể của bé phát triển và trưởng thành nhanh chóng.

thai-9-tuan-tuoi

 • Các cơ quan quan trọng bao gồm thận, ruột, não và gan đã bắt đầu hoạt động để sản xuất các tế bào máu đỏ thay cho túi noãn hoàng đã biến mất và sẽ tiếp tục phát triển trong suốt thai kỳ.
 • Móng tay và chân của bé đang hình thành thay cho màng và lông tơ mọc ra ở lớp da mềm mại.
 • Cơ thể bé bắt đầu chuyển động được bao gồm tất cả các khớp chính đang hoạt động, bao gồm vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và mắt cá chân.
 • Cổ tay có thể gập lại và đặt tay lên tim, đôi chân đã đủ dài để gấp lại ở trước bụng.
 • Khuôn mặt bé đã có miệng, mũi, và lỗ mũi.
 • Nhau thai bắt đầu hoạt động chính là sản xuất hormone.

Ngoài ra, hình dáng của cột sống của bé đã hiện rõ qua làn da trong mờ, dây thần kinh cột sống đang bắt đầu căng ra từ tủy sống. Trán của bé tạm thời phình ra vì não đang phát triển và nằm ở vị trí rất cao trên đầu, phần chiếm nửa chiều dài cơ thể của bé. Tính từ đỉnh đầu đến mông, bé dài khoảng hơn 3cm. Trong vài tuần tới bé sẽ dài gấp đôi.

Mang thai tuần thứ 9 cơ thể mẹ bầu thay đổi ra sao?

Với những mẹ có bụng bầu nhỏ, vẫn thật khó để mọi người nhận ra mẹ có em bé lúc thai 9 tuần tuổi nếu mẹ có gu thời gian ăn mặc rộng rãi và thoải mái. Lúc này, mẹ vẫn có thể mặc đồ ôm nếu muốn nhưng nên lới lỏng phần bụng chút nhé!

thai-9-tuan-tuoi

Về việc khám thai định kỳ, trong lần tiếp theo, mẹ có thể nghe được nhịp tim bé đập nhanh nhờ ống nghe Doppler, một thiết bị siêu âm cầm tay bác sĩ sẽ đặt trên bụng mẹ. Nhiều người nói rằng nhịp đập của tim bé nghe như ngựa phi nước đại và thật xúc động khi lần đầu tiên được nghe nhịp tim của con.

Trước khi mang thai, tử cung của mẹ có kích thước của một quả lê nhỏ. Vào lúc này, tử cung đã lớn bằng quả bưởi. Mẹ có thể chọn sẵn một số quần áo bầu vì những bộ quần áo hàng ngày có lẽ đã chật khít và cả áo lót cũng vậy. Phần giữa cơ thể mẹ bắt đầu tròn lên có thể là do tăng cân nhẹ và đầy hơi.

Mang thai 9 tuần mẹ bầu cần lưu ý gì?

Mẹ có thể tham gia vào các hoạt động thể dục nhẹ nhàng trong khi mang thai. Bơi lội và đi bộ là những lựa chọn tuyệt vời trong suốt chín tháng.

Những bài tập tăng cường cơ bắp và sức chịu đựng sẽ giúp mẹ không khó chịu vì trọng lượng cơ thể tăng thêm trong thai kỳ, chuẩn bị cho bạn chịu đựng những cơn đau khi lâm bồn và giúp lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Đối phó với ốm nghén vào buổi tối: Nếu thường xuyên bị ốm nghén vào buổi tối và không thể ăn được gì, mẹ nên cố gắng ăn nhiều chất dinh dưỡng vào buổi sáng và trưa. Buổi tối, mẹ nên lựa chọn những thức ăn nhẹ nhàng như bánh, trái cây, sữa…

Thai nhi có thể dài 3cm vào tuần thứ 9 của thai kỳ và đang chuyển sang giai đoạn bào thai. Cơ thể của mẹ đã có một ít thay đổi. Bạn phải mua một ít đồ mới và có những phương pháp chống lại những cơn ốm nghén khó chịu.

Từ khóa:

 • thai 9 tuần chiều dài đầu mông
 • thai nhi tuần thứ 10
 • hình ảnh siêu âm thai nhi 9 tuần tuổi
 • thai 9 tuần nên ăn gì
 • hinh anh sieu am thai nhi 9 tuan tuoi
Có thể bạn quan tâm