Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?

Xét nghiệm dị tật thai nhi gồm lấy máu, lấy nước tiểu, siêu âm, khám thai được thực hiện ở tuần 12-14 thai kỳ, chi phí khoảng 450k- 1 triệu/ lần tại các bệnh viện phụ sản lớn HCM, Hà Nội như: Bv Từ Dũ, Hùng Vương, Bv Phụ sản Trung Ương,...chi tiết tham khảo bên dưới. Nguyên nhân dị tật thai nhi là gì? Dị tật thai nhi là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng, nó ảnh hưởng...

Xét nghiệm dị tật thai nhi gồm lấy máu, lấy nước tiểu, siêu âm, khám thai được thực hiện ở tuần 12-14 thai kỳ, chi phí khoảng 450k- 1 triệu/ lần tại các bệnh viện phụ sản lớn HCM, Hà Nội như: Bv Từ Dũ, Hùng Vương, Bv Phụ sản Trung Ương,…chi tiết tham khảo bên dưới.

Nguyên nhân dị tật thai nhi là gì?

Dị tật thai nhi là vấn đề mà rất nhiều cặp vợ chồng lo lắng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người mẹ nếu như gặp phải tình trạng này. Mặc dù đến nay đã có rất nhiều nghiên cứu nhằm xác định nguyên nhân gây ra dị tật thai nhi, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả công bố cụ thể. Thế nhưng có thể nói vấn đề dị tật thai nhi xảy ra bởi các yếu tố liên quan đến di truyền, do rối loạn gen, bất thường của nhiễm sắc thể.

Bên cạnh đó, là do yếu tố môi trường tác động. Khi người mẹ mang thai lại làm việc ở môi trường có nhiều hóa chất, chất thải công nghiệp, thuốc nhuộm, ô nhiễm môi trường… cũng có thể tăng nguy cơ dị tật cho trẻ.

Thêm một nguyên nhân khá phổ biến, đó là khi người mẹ mang thai mà điều trị các bệnh lý sử dụng nhiều thuốc kháng sinh hay đang điều trị bệnh ung thư cũng làm cho thai nhi bị gặp dị tật trong giai đoạn hình thành. Chính vì vậy, mà nhiều người không biết làm xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy?

Xét nghiệm dị tật thai nhi bằng phương pháp nào?

Ngày nay có rất nhiều phương pháp để có thể giúp bác sĩ nhanh chóng phát hiện được sự bất thường của bào thai, vào một trong những phương pháp phổ biến nhất là:

Siêu âm độ mờ da gáy: Đây là một trong những xét nghiệm sàng lọc, nhằm xác định nguy cơ mắc phải hội chứng Down ở thai nhi. Thông thường, bạn nên làm xét nghiệm này ở tuần thứ 11 đến thứ 14 của thai kỳ là tốt nhất.

Triple test: Nếu như không xác định được làm xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy là tốt nhất, thì nên thực hiện phương pháp này trong khoảng thời gian từ tuần 16-18 của thai kỳ nhằm xác định được dị tật ở thai nhi.

Chọc ối: Phương pháp này nên tiến hành từ tuần 15-19 của thai kỳ, nhằm chỉ ra các rối loạn nhiễm sắc thể của thai nhi.

Siêu âm 4D: Đây là phương pháp trước khi sinh sẽ mang lại hiệu quả rõ ràng nhất, trong việc phát hiện dị tật ở thai nhi từ tuần 22-24. Khi tiến hành siêu âm 4D, sẽ cho thấy rõ hình thái của nhai nhi khi bị các vấn đề về dị dạng, sứt môi, nhịp tim…

Xét nghiệm dị tật thai nhi thực hiện ở tuần thứ mấy?

Thông thường vấn đề thực hiện xét nghiệm dị tật thai nhi ở tuần thứ mấy sẽ có ba mốc để cho các chị em lựa chọn, tùy vào tình trạng cũng như hoàn cảnh để có thể thực hiện xét nghiệm này. Tuy nhiên theo khuyến cáo, nên làm xét nghiệm này một cách sớm nhất có thể.

xet-nghiem-di-tat-thai-nhi

Bạn có thể tiến hành làm xét nghiệm dị tật thai nhi bắt đầu từ tuần thứ 12 đến tuần thứ 14, lúc này bạn có thể thực hiện việc siêu âm và đo khoảng sáng sau gáy thì sẽ tiên đoán được sự bất thường ở nhiễm sắc thể. Và nếu như có sự bất thường nào, thì đến tuần thứ 18 sẽ chọc nước ối để xét nghiệm và chẩn đoán chính xác dị tật thai nhi.

xét nghiệm triple test hết bao nhiêu tiền, ở đâu tốt?

Quá trình xét nghiệm Triple test có thể bao gồm: lấy máu làm xét nghiệm, khám thai, siêu âm thai, lấy nước tiểu (theo chỉ định của bác sĩ) mà có giá dao động từ 450 ngàn đến hơn 1 triệu đồng tùy vào cơ sở làm xét nghiệm.

Bạn có thể đến các bệnh viện chuyên về sản phụ khoa như BV Phụ sản Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương), BV Phụ sản Từ Dũ, BV Hùng Vương, BV Phụ sản Mekong (TPHCM) để làm xét nghiệm máu và tiện theo dõi sức khỏe sản phụ và thai nhi.

Như vậy, xét nghiệm dị tật thai nhi là một xét nghiệm quan trọng được thực hiện ở tuần 12-14 thai kỳ, giá khoảng 450k- 1 triệu/ lần tùy vào cơ sở làm xét nghiệm, mẹ bầu có thể đến các bệnh viện phụ sản lớn HCM, Hà Nội để được khám sàng lọc và xét nghiệm với kết quả rất chính xác.

từ khóa:

  • xét nghiệm sàng lọc trước sinh có cần nhịn ăn
  • xét nghiệm triple test hết bao nhiêu tiền
  • xét nghiệm triple test ở đâu tốt nhất
  • xét nghiệm triple test tại bệnh viện phụ sản trung ương
  • trung tâm chẩn đoán trước sinh bệnh viện c
Có thể bạn quan tâm